Nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết

Lượng nước mà chúng ta ăn uống hàng ngày có tác động rất lớn đối với cơ thể, người lười uống nước dẫn đến cơ thể thiếu nước lâu ngày thường có biểu hiện khô da, mắt, môi khô, nước bọt đặc lại dẫn đến khó nuốt, ăn không ngon, biếng ăn, đặc biệt là ở trẻ em khó tiêu dẫn đến biếng ăn, táo bón. Ngược lại, việc uống đủ nước giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa và hấp thu các vitamin và khoáng chất trong cơ thể con người. Trong những ngày thời tiết quá nóng, nước còn đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa, duy trì thân nhiệt ổn định.

Nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết
Nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết

Nước khoáng có khác biệt gì so với nước tinh khiết

Nước khoáng là loại nước được khai thác trực tiếp từ những mạch ngầm sâu trong lòng đất trong đó có chứa một số loại khoáng chất thiết yếu có lợi cho sức khỏe như Ka, Na, Mg, Ca. Vì vậy qua quá trình xử lý, khử khuẩn và đóng chai, sản phẩm nước khoáng đến tay người tiêu dùng vẫn giữ được các dưỡng chất cần thiết cũng như vị thanh ngọt tự nhiên.

Nước tinh khiết có thể được sản xuất từ nhiều nguồn khác nhau như nước máy, nước giếng khoan hoặc từ sông, hồ, suối đảm bảo tiêu chuẩn. Trải qua quá trình thanh lọc, nước tinh khiết thành phẩm là sản phẩm đảm bảo vô trùng, không lẫn tạp chất, hóa chất độc hại và bất cứ loại chất gì khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

So sánh lợi ích giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Nước khoáng và nước tinh khiết đều có vai trò giúp đào thải độc tố cho cơ thể, cân bằng thân nhiệt cũng duy trì hoạt động của tất cả các cơ quan như cơ quan tuần hoàn, cơ quan thần kinh, bôi trơn khớp, giúp vận chuyển chất dinh dưỡng qua máu đi nuôi cơ thể. Ngoài ra nước còn giúp bạn duy trì vẻ đẹp của làn da, giúp cân bằng độ ẩm cho da, chống lão hóa.

Đi sâu vào tìm hiểu ích lợi của từng loại nước mang lại, ta thấy nếu như nước khoáng có chứa trong đó nhiều loại khoáng chất hữu ích, có tác dụng cung cấp bổ sung lượng khoáng chất cho cơ thể bên cạnh các loại thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên tùy từng loại nước khoáng khác nhau mà tỷ lệ khoáng chất trong đó có thể ít hoặc nhiều, đối với nước có hàm lượng khoáng cao không nên sử dụng bừa bãi mà thường được khuyến khích cho một số đối tượng cụ thể như người thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao, hoạt động ngoài trời, người lao động chân tay mất nhiều mồ hôi.

Ngược lại, nước tinh khiết có thể là lựa chọn thường gặp trong các gia đình vì tác dụng thanh lọc cơ thể và tính phổ thông, có thể thích hợp sử dụng cho cả trẻ nhỏ, người già, người suy giảm chức năng thận. Nước tinh khiết còn có lợi ích như giúp kiểm soát đường huyết, phòng ngừa chứng táo bón, làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, đặc biệt là đối với người lớn tuổi.

Vậy nên lựa chọn loại nước uống nào mới tốt cho bản thân và gia đình

Mặc dù nước tinh khiết được cho là an toàn và dễ sử dụng hơn cho mọi đối tượng, tuy nhiên nếu chỉ sử dụng nước tinh khiết trong thời gian dài cũng chưa hẳn đã tốt. Nếu như người bình thường chỉ sử dụng nước tinh khiết trong thời gian dài dễ dẫn tới việc cơ thể không được cung cấp đầy đủ khoáng chất thiết yếu, không tốt cho sức khỏe. Còn nước khoáng mặc dù tốt và được bổ sung nhiều loại dưỡng chất nhưng cần lưu ý không nên lựa chọn sử dụng những loại nước mà hàm lượng khoáng chất quá cao trong thời gian dài, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ để tránh gây áp lực cho thận của trẻ lúc này vẫn còn yếu.

Giao nước uống tận nhà Tân Phát Water
Giao nước uống tận nhà Tân Phát Water

Giữa nước tinh khiết và nước khoáng mỗi loại nước lại có những ưu, nhược điểm riêng. Một lời khuyên thích hợp đó là bạn nên tìm hiểu và nắm được tình trạng sức khỏe, độ tuổi của các thành viên trong gia đình để lựa chọn loại nước uống phù hợp. Bên cạnh đó, có thể sử dụng đan xen giữa nước khoáng và nước tinh khiết để phát huy được lợi thế của mỗi loại nước uống một cách tối ưu cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button