Có nên dùng nước uống đóng bình nấu pha sửa cho bé?

Một câu hỏi mà rất nhiều vị phụ huynh có con nhỏ, những bà bầu sắp sinh em bé quan tâm hiện nay đó là liệu có nên sử dụng nước uống đóng bình để nấu pha sữa cho bé? Nếu có thì nên lựa chọn loại nước uống đóng bình nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích liên quan đến câu hỏi mà bạn đọc quan tâm.

Nước nào tốt để pha sữa cho bé
Nước nào tốt để pha sữa cho bé

Có nên pha sữa bằng nước uống đóng bình?

Nước uống đóng bình hiện nay gồm có 2 loại chính được phân biệt bởi tiêu chí thành phần các chất có trong nước, đó là nước khoáng và nước tinh khiết. Trong đó, nước khoáng được cho là loại nước có chứa nhiều khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe như Ca, Na, K, Mg.

Tùy vào từng loại nước khoáng do các hãng sản xuất khác nhau mà lượng khoáng chất trong nước khoáng có thể nhiều hoặc ít, tuy nhiên đối với trẻ em, vì thận của trẻ còn non dẫn đến khó mà đào thải hết được các chất dư thừa khỏi cơ thể, nếu sử dụng nước khoáng đóng bình để nấu pha sữa cho trẻ sẽ dẫn đến tình trạng trẻ bị dư thừa khoáng chất, khiến trẻ gặp một số vấn đề xấu về sức khỏe như: Táo bón, sỏi thận, mệt mỏi, khát nước, giảm hấp thu các khoáng chất và vitamin dẫn đến nhẹ cân, ăn ít, chán ăn, bỏ ăn.

Vì vậy, cha mẹ nên tránh thường xuyên sử dụng nước khoáng đóng bình để pha sữa cho bé, tránh cho bé gặp phải những triệu chứng nêu trên. Thay vào đó, nếu như cha mẹ không muốn sử dụng nước giếng, nước máy vì lo lắng nguồn nước có thể bị ô nhiễm thì cha mẹ nên lựa chọn một số loại nước tinh khiết đóng bình để pha sữa cho bé.

Nước uống có hàm lượng khoáng nhẹ pha sữa cho bé được không?

Một vài phụ huynh vẫn còn quan tâm tới việc tiếp tục sử dụng nước khoáng có hàm lượng nhẹ để pha sữa, như vậy vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, vừa không lo ô nhiễm, lại có thể bổ sung khoáng chất cho bé con, đúng là một công đôi ba việc. Tuy nhiên ngay cả với loại nước khoáng có hàm lượng cực kỳ ít ba mẹ cũng không nên dùng để nấu pha sữa cho bé, vì lượng khoáng chất có trong sữa công thức đã rất đầy đủ và đúng chuẩn với nhu cầu của bé trong từng tháng tuổi nhất định, việc bổ sung thêm khoáng chất vô tình làm biến đổi công thức sữa, làm dư thừa một lượng khoáng chất nhất định có thể gây quá tải cho cơ thể của bé.

Loại nước uống nào nấu pha sữa cho bé tốt nhất?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nước uống đóng bình tiện lợi, hợp vệ sinh được bày bán phù hợp đáp ứng nhu cầu của ba mẹ trong việc lựa chọn loại nước pha sữa cho con. Đó là các sản phẩm nước tinh khiết đến từ các thương hiệu như Lavie, Aquafina, Birdico, Satori… Việc sử dụng nước tinh khiết vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, vừa không gây ảnh hưởng đến lượng chất dinh dưỡng có trong sữa, giúp cho bố mẹ yên tâm chăm sóc bé mà không lo ảnh hưởng đến các cơ quan vẫn còn non nớt trong cơ thể trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button