Uống nước vào thời gian nào sẽ tốt nhất?

Nước rất cần có cơ thể con người nhưng không phải nước nào cũng tốt và uống vào thời gian nào cũng tốt. Uống nước tinh khiết vào những thời điểm cơ thể thật sự cần nước thì sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết được uống nước vào thời gian nào sẽ tốt nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Uống nước sau khi ngủ dậy 

Trải qua 1 giấc ngủ dài, cơ thể chúng ta đang thiếu nước và rất cần được bổ sung. Hơn nữa sau khi thức dậy cơ thể đang tích tụ một lượng độc tố. Khi ấy nước sẽ bù đắp lượng nước thiếu hụt đồng thwoif làm loại bỏ độc tố trong cơ thể, giúp chúng ta cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Uống nước sau khi ngủ dậy 

Ngoài ra 1 ly nước buổi sáng khi mới ngủ dậy còn giúp chúng ta có một làn da căng mịn, hồng hào, cải thiện hiệu quả các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, dạ dày hay táo bón.

Uống nước trước bữa ăn khoảng 30 phút

Nhiều người cho rằng uống trước khi ăn sẽ gây no và không ăn được nhiều, điều đó không tốt cho người muốn tăng cân. Thực tế không phải vậy. Một ly nước trước bữa ăn 30 phút sẽ không ảnh hưởng tới việc ăn ít hay ăn nhiều, mặt khác nó tác động tích cực giúp hệ tiêu hóa của bạn tốt hơn. 

Uống nước trước bữa ăn khoảng 30 phút

Nếu bạn là người muốn giảm cân, thì hãy uống nhiều hơn so với người bình thường, tới bữa ăn bạn sẽ có cảm giác no và giảm thèm ăn.

Có thắc mắc về vấn đề nên uống trước, trong hay sau bữa ăn. Theo nghiên cứu khoa học thì việc uống trước bữa ăn là tốt nhất. Trong bữa ăn và sau bữa ăn nếu khát và cần làm sạch miệng chúng ta cũng có thể uống nước tuy nhiên nên uống ít.

Trước và sau khi tập thể dục thể thao

Trước khi tập thể dục khoảng 30 phút bạn nên bổ sung nước cho cơ thể để đảm bảo không bị thiếu hụt nước trầm trọng trong quá trình tập luyện và giúp khớp luôn được bôi trơn. Điều đó giúp ngăn ngừa các vấn đề về mất nước và các bệnh về xương khớp khi tập luyện.

Trước và sau khi tập thể dục thể thao

Sau khi tập thể dục thể thao, cơ thể sẽ mất đi một lượng nước đáng kể và cần phải bổ đầy đủ. Tuy nhiên không nên uống ngay sau khi ngưng tập, hãy đợi khoảng 5 – 10 phút để cơ thể hạ nhiệt, hiệu quả sẽ cao hơn.

Uống nước khi thất khát

Chúng ta có thể quên uống nước ngay khi ngủ dậy, trước khi ăn hoặc khi tập thể dục nhưng không ai quên uống nước khi cảm thấy khát bởi khi khát nước chúng ta sẽ ngay lập tức muốn uống nước và tự đi tìm nguồn nước để bổ sung. Khi thấy khát nước chính là khi cơ thể đang bị thiếu hụt nước, hãy uống 1 ly nước lọc, bạn sẽ cảm thấy hết khát và thoải mái tinh thần hơn.

Uống nước khi thất khát

Bạn đã nắm được thời gian tốt nhất để uống nước chưa? Hãy áp dụng thời gian uống nước như trên để có một cơ thể khỏe mạnh. 

Tuy nhiên loại nước uống chúng tôi khuyên bạn và gia đình sử dụng là nước uống tinh khiết từ nước uống đóng bình như nước khoáng Vĩnh Hảo, nước khoáng Đảnh Thạnh, nước khoáng Lavie, nước tinh khiết top hay nước uống Aquafina…. Để tiện lợi hơn bạn có thể sử dụng máy lọc nước hay cây nước nóng lạnh để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình nhé!

Dịch vụ giao nước tận nhà tại khu vực TpHCM nhanh chóng tiện lợi. Gọi ngay Hotline: 0938 208 284 để được Tấn Phát Water giao nước đến tận nơi nhà ở, văn phòng công ty, bệnh viện,….

Call Now Button